Đối với các loại rau bằng hoa như rau kim châm, hoa rau hẹ, có thể dùng nước rửa sạch, sau đó ngâm vào nước muối có thể rửa sạch được phân bón và thuốc sâu còn đọng lại.
1. Chần qua nước sôi: Các loại rau quả như súp lơ, rau cần, đậu quả... mà được chần qua nước sôi trước khi chế biến sẽ rửa sạch được trên 90% lượng phân bón, thuốc sâu... đọng lại...
2. Ngâm nước: Đối với các loại rau quả không chần được như rau hẹ, rau cải, đậu đũa... có thể ngâm trong nước để tiêu độc. Bỏ rau vào nớc ngâm một lát, sau đó vớt ra rửa sạch cũng có thể tẩy sạch đợc lượng phân bón và thuốc trừ sâu.
3. Rửa bằng nước: Đối với các loại rau bằng hoa như rau kim châm, hoa rau hẹ, có thể dùng nước rửa sạch, sau đó ngâm vào nước muối có thể rửa sạch được phân bón và thuốc sâu còn đọng lại.
4. Gọt vỏ: Đối với các loại rau thân củ, quả như củ cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, da chuột, bí đao, ... có thể gọt vỏ rồi rửa bằng nước lã là sạch.
5. Phơi nắng: Mang rau ra sân phơi dưới ánh nắng mặt trời chừng mời phút để lợi dụng hiệu ứng quang phổ của nắng, làm phân giải lượng thuốc sâu còn đọng lại Rau tươi được phơi chừng năm phút sẽ phân giải được khoảng 56% lượng clo và thủy ngân trong thuốc trừ sâu. Nếu rau được phơi khô, sẽ phân giải được toàn bộ lượng thuốc sâu còn đọng lại.
(sưu tầm)
1. Chần qua nước sôi: Các loại rau quả như súp lơ, rau cần, đậu quả... mà được chần qua nước sôi trước khi chế biến sẽ rửa sạch được trên 90% lượng phân bón, thuốc sâu... đọng lại...
2. Ngâm nước: Đối với các loại rau quả không chần được như rau hẹ, rau cải, đậu đũa... có thể ngâm trong nước để tiêu độc. Bỏ rau vào nớc ngâm một lát, sau đó vớt ra rửa sạch cũng có thể tẩy sạch đợc lượng phân bón và thuốc trừ sâu.
3. Rửa bằng nước: Đối với các loại rau bằng hoa như rau kim châm, hoa rau hẹ, có thể dùng nước rửa sạch, sau đó ngâm vào nước muối có thể rửa sạch được phân bón và thuốc sâu còn đọng lại.
4. Gọt vỏ: Đối với các loại rau thân củ, quả như củ cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, da chuột, bí đao, ... có thể gọt vỏ rồi rửa bằng nước lã là sạch.
5. Phơi nắng: Mang rau ra sân phơi dưới ánh nắng mặt trời chừng mời phút để lợi dụng hiệu ứng quang phổ của nắng, làm phân giải lượng thuốc sâu còn đọng lại Rau tươi được phơi chừng năm phút sẽ phân giải được khoảng 56% lượng clo và thủy ngân trong thuốc trừ sâu. Nếu rau được phơi khô, sẽ phân giải được toàn bộ lượng thuốc sâu còn đọng lại.
(sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Những điều nhỏ bé, rất hân hạnh được đọc những lời chia sẻ chân tình của bạn. Chúc bạn luôn thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống.