Hầu hết các gia đình thường dùng dầu thực vật thay cho mỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản. Dưới đây là một vài lời khuyên, bạn có thể tham khảo.
- Cần chọn loại dầu có màu trong suốt, không bị vẩn đục vì tạp chất.
- Lắc mạnh chai dầu, nếu có nhiều bọt nổi lên là thứ không tốt.
- Tránh mua những chai dầu có mùi khê nồng, lúc chiên sẽ khó ăn và dễ ngộ độc.
- Muốn bảo quản dầu được lâu, bạn tránh để gần chỗ nắng, nhiệt độ cao. Nên để dầu ăn ở nơi thoáng mát. Không đựng dầu trong những vật dụng bằng kim loại, nhất là đồng.
(sưu tầm)
- Cần chọn loại dầu có màu trong suốt, không bị vẩn đục vì tạp chất.
- Lắc mạnh chai dầu, nếu có nhiều bọt nổi lên là thứ không tốt.
- Tránh mua những chai dầu có mùi khê nồng, lúc chiên sẽ khó ăn và dễ ngộ độc.
- Muốn bảo quản dầu được lâu, bạn tránh để gần chỗ nắng, nhiệt độ cao. Nên để dầu ăn ở nơi thoáng mát. Không đựng dầu trong những vật dụng bằng kim loại, nhất là đồng.
(sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Những điều nhỏ bé, rất hân hạnh được đọc những lời chia sẻ chân tình của bạn. Chúc bạn luôn thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống.